ug环球开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,BNEWS Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn niêm yết tỷ giá công khai, phù hợp với biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND. Chênh lệch tỷ giá USD/VND có xu hướng tăng lên do sự lên giá của đồng USD. Ảnh: TTXVN

Trước sự biến động mạnh của tỷ giá USD/VND, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về ngoại hối sau khi Ngân hàng Nhà nước nới biên độ tỷ giá giao ngay USD/VNĐ từ 3% lên 5%.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới; bảo đảm đúng quy định an toàn và hạn chế rủi ro liên quan, tuân thủ quy định của pháp luật trong hoạt động thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới.
Trong quá trình triển khai, các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện việc kinh doanh mua - bán ngoại tệ phù hợp với quy định về quản lý ngoại hối; bảo đảm niêm yết tỷ giá công khai, minh bạch và phù hợp với biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND do Ngân hàng Nhà nước mới điều chỉnh.
Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh, việc điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay từ 3% lên 5% nhằm phù hợp xu hướng khách quan từ các yếu tố tác động của thị trường tài chính quốc tế, đảm bảo quan hệ cung cầu ngoại tệ, để ổn định thị trường và hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế.
Đối với tổ chức tín dụng ủy quyền cho tổ chức làm đại lý thu đổi ngoại tệ, chi, trả ngoại tệ hướng dẫn về hoạt động cung ứng dịch vụ nhận và chi, trả ngoại tệ và các quy định khác có liên quan của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, phải kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các đại lý chi, trả ngoại tệ; thu đổi ngoại tệ, để đảm bảo các đại lý hoạt động hiệu quả, đúng quy định pháp luật và ngăn chặn, xử lý kịp thời sai phạm phát sinh trong hoạt động này.
Các tổ chức tín dụng phải thường xuyên thông tin, tuyên truyền và phổ biến chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp, khách hàng và các đại lý của tổ chức tín dụng nắm bắt chính sách, các quy định của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động ngoại hối nhằm hạn chế vi phạm trong lĩnh vực này, hạn chế phát sinh liên quan đến xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý ngoại hối.
Đồng thời, nâng cao nhận thức người dân trong việc mua bán và sử dụng ngoại tệ đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Việc mua bán ngoại tệ để đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của người dân và doanh nghiệp chỉ được thực hiện thông qua hoạt động ngoại hối của tổ chức tín dụng được phép.
Cùng đó, hạn chế, phòng ngừa những sai phạm mua bán ngoại tệ tự do, không đúng quy định, bảo đảm kỷ cương, kỷ luật thị trường góp phần quan trọng trong việc giữ ổn định thị trường ngoại hối trên địa bàn thành phố, cũng như phát huy vai trò chính sách tiền tệ, ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước.
Trước đó, ngày 17/10, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay từ mức ±3% lên ±5%; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, phối hợp đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định thị trường.
Động thái này được giới chuyên gia đánh giá là giải pháp hợp lý để hoá giải các khó khăn về cung cầu lãi suất, nhất là giảm được hoạt động đầu cơ USD./.

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:ug环球开户:Tp.Hồ Chí Minh kiểm tra các đại lý thu đổi ngoại tệ
发布评论

分享到:

皇冠官网:Banks surprise on upside with healthy growth
1 条回复
  1. telegram群组(www.tel8.vip)
    telegram群组(www.tel8.vip)
    (2022-10-29 00:16:25) 1#

    腾讯科技讯 9月4日新闻,特斯拉首席执行官埃隆・马斯克(Elon Musk)周四示意,该公司将行使其在德国勃兰登堡的工厂,展示该公司大幅改善的电动车、电池及电池组的制造方式。有的看比没有强,不错

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。